Chia sẻ kinh nghiệm quản lý căn hộ cho thuê

dịch vụ quản lý căn hộ cao cấp

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý căn hộ cho thuê

Việc quản lý căn hộ cho thuê nếu xảy ra sai sót có thể khiến thất thoát tài sản, hao tổn lợi ích, suy giảm uy tín của chủ đầu tư… Bởi vậy, người làm công việc này cần hết sức cẩn trọng. Dưới đây là một vài kinh nghiệm nhằm giúp những ai đã, đang hoặc có ý định đảm nhiệm công việc trên có thể hoàn thành nó một cách dễ dàng hơn.

Áp dụng một số quy định bắt buộc

Để việc quản lý căn hộ có thể không gặp rắc rối thì điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó là đặt ra quy định cần thiết. Bởi lẽ, những lời nhắc nhở sẽ không bao giờ có hiệu lực với những người ý thức kém hoặc nhanh quên.

Theo đó, một vài quy định như cấm không cho phép sử dụng chất cháy, nổ trong khu vực phòng trọ, không gây ồn ào vào khung giờ cần sự yên tĩnh, không tiếp khách qua đêm… là những gì mà những người quản lý cho căn hộ cho thuê thường hay áp dụng. Kèm theo những quy định đó là những chế tài nhằm răn đe để tất cả mọi người có thể nhìn vào và tuân thủ tuyệt đối.

Để quy định không gây ra sự khó chịu cho người thuê căn hộ, bạn nên nói rõ với họ trước khi ký kết hợp đồng. Sự đồng thuận sẽ khiến họ không thể có thêm bất kỳ ý kiến trái chiều gì về quy định này sau khi đã thuê căn hộ.

dịch vụ quản lý căn hộ cao cấp
                                       dịch vụ quản lý căn hộ cao cấp

Ký kết hợp đồng rõ ràng

Một bản hợp đồng được soạn sẵn có chữ ký 2 bên sẽ là bằng chứng xác thực nhất trong trường hợp có xảy ra tranh chấp. Bởi vậy, một người quản lý căn hộ thông minh cần phải ghi nhớ và thực hiện điều này.

Đã từng có trường hợp do cả nể người thuê nhà mà người quản lý đã không làm hợp đồng. Thay vào đó, tất cả sự trao đổi chỉ thông qua truyền miệng. Điều đó vô tình khiến sợi dây rằng buộc giữa đôi bên không tồn tại và tạo cơ hội cho bên thuê căn hộ có thể thay đổi ý định bất cứ lúc nào.

dịch vụ quản lý căn hộ cao cấp
                                                 dịch vụ quản lý căn hộ cao cấp

Nắm được thông tin về người thuê nhà

Vì bất động sản mà bạn quản lý là dạng cho thuê nên việc nắm được thông tin của họ là hết sức quan trọng. Nếu không, những tình huống như chứa chấp tội phạm trái phép, người cho thuê nhà lấy cắp đồ rồi trốn khỏi nơi thuê… rất có thể sẽ xảy đến bất cứ lúc nào mà bạn không hề hay biết.

Theo kinh nghiệm quản lý căn hộ của những người hành nghề lâu năm thì họ luôn giữ lại 1 số giấy tờ (bản chính hoặc bản photo công chứng) cũng như bắt buộc bên thuê phải đăng ký tạm trú, tạm vắng. Việc làm này sẽ khiến họ dễ dàng quản lý người thuê hơn rất nhiều.

Với những kinh nghiệm kể trên cộng với kiến thức quản lý căn hộ đã tích lũy được, rất nhiều người đã thành công trong lĩnh vực này. Chúc bạn cũng có thể áp dụng nó để hành nghề một cách thuận lợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *