Nên đầu tư xây dựng căn hộ cho thuê hay văn phòng cho thuê?

cải tạo sửa chữa lại không gian nhà ở

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi thị trường bất động sản cho thuê đang là miếng bánh được nhiều nhà đầu tư hướng tới. Vậy các nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm sẽ trả lời câu hỏi: “Nên đầu tư xây dựng căn hộ cho thuê hay văn phòng cho thuê?” như thế nào, chúng ta hãy cùng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê hữu ích ngay sau đây.

Đầu tư xây dựng căn hộ cho thuê như thế nào là phù hợp

Phụ thuộc vào vị trí

Để trả lời câu hỏi nên đầu tư xây dựng căn hộ cho thuê hay văn phòng cho thuê mang lại hiệu quả cao, bạn cần căn cứ vào vị trí của bất động sản cho thuê. Ví dụ, nếu bạn đang có ý định ở mảnh đất trung tâm thành phố, bạn cần phải xác định nhu cầu thuê ở nơi đó có thiếu hay không, giá cho thuê văn phòng hoặc căn hộ ở những nơi này thế nào để đưa ra được phương án đầu tư hợp lý nhất trong bối cảnh thị trường bất động sản cho thuê có quá nhiều biến động như hiện nay.

cải tạo sửa chữa lại không gian nhà ở

Có những vị trí chỉ có thể phát triển được văn phòng cho thuê, đặc biệt là các tuyến đường huyết mạch, tập trung các công ty, văn phòng, trụ sở,… Còn những tuyến phố khi xây dựng căn hộ cho thuê lại mang hiệu quả khá cao khi nằm ngay cạnh những khu vực này nên nhu cầu thuê căn hộ của giới trí thức tương đối lớn.

Tin xây dựng nhà ở liên quan: Nhà thầu xây dựng uy tín tại tphcm

Phụ thuộc vào ngân sách

Xây dựng căn hộ cho thuê hay văn phòng cho thuê còn phụ thuộc khá nhiều vào ngân sách mà bạn có cũng như mức độ quản lý mà bạn có thể triển khai đến đâu. Nhưng trước tiên, bạn cũng cần xác định rõ đối tượng cho thuê của mình khi xây văn phòng cho thuê là doanh nghiệp, trong khi đó đối tượng của căn hộ cho thuê lại là cá nhân.

Từ đây, ngân sách của bạn dành cho việc xây dựng và quản lý thế nào sẽ quyết định bạn nên lựa chọn đầu tư xây dựng căn hộ cho thuê hay văn phòng cho thuê. Nguyên do chính là xây văn phòng cho thuê thì công tác quản lý đơn giản hơn rất nhiều bởi đối tượng cho thuê là doanh nghiệp, không kéo theo vấn nạn về quản lý cư trú như đầu tư xây dựng căn hộ cho thuê.

Có thể thấy việc nên đầu tư xây dựng căn hộ cho thuê hay văn phòng cho thuê còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là năng lực của bản thân để có thể tìm ra được phương án đầu tư hợp lý nhất. Đây cũng là điều cần đặc biệt lưu ý trong tất cả các buổi chia sẻ kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê của các chuyên gia đầu tư bất động sản có tiếng trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *