Những yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư bds cho thuê

Khi tham gia vào thị trường bất động sản cho thuê, không ít nhà đầu tư trở nên lúng túng, đặc biệt là các nhà đầu tư trẻ có ít kinh nghiệm. Nguyên do là các nhà đầu tư này không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào trong công việc đầu tư chiếm khá nhiều rủi ro này. Hiểu điều đó, chúng tôi sẽ chia sẻ ngay tới bạn những yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua bất động sản cho thuê ngay sau đây.

Một số yếu tố quan trọng khi chọn bất động sản cho thuê

Bất động sản cho thuê chỉ dành có số ít

Điều này có nghĩa là thị trường bất động sản cho thuê không phải ai cũng có thể đầu tư và sinh lời thành công. Lý do chính là bất động sản khá đặc thù về tất cả, có thể kể đến vấn đề quản lý, bảo trì, tìm kiếm khách hàng,… Tất cả những việc này đều có đặc trưng khá riêng mà không phải ai cũng có thể thực hiện và cho kết quả tốt nhất kể cả khi bạn thực hiện một cách trực tiếp hay gián tiếp.

Lựa chọn vị trí

Vị trí của bất động sản luôn là một yếu tố sống còn đối với giá trị của bất động sản được hình thành trong tương lai. Việc sở hữu vị trí bất động sản cho thuê đẹp, bạn có tiềm năng tăng giá thuê một cách nhanh chóng, đặc biệt là các khu vực có tiềm năng phát triển như vùng ven, tiếp giáp khu vực trung tâm đô thị,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến hạ tầng xung quanh như siêu thị, trường học, bệnh viện,… Những yếu tố này đều có tác dụng tăng giá bất động sản của bạn lên một cách chóng mặt.

Chi phí vay không qua 30%

Đây là yếu tố sống còn khi chọn mua bất động sản cho thuê mà phải vay vốn ngân  hàng để nhà thầu thực hiện thiết kế và xây dựng nhà ở trọn gói . Có nghĩa rằng ngoài số tiền sẵn có, bạn không nên vay quá 30% giá trị bất động sản cho thuê để đảm bảo tính thanh khoản của bất động sản một cách tốt nhất. Điều này sẽ tránh cho bạn nguy cơ bị nợ nần. Thay vào đó, bạn nên áp dụng những đòn bẩy tài chính phù hợp với mình để phát triển kênh đầu tư, thông qua việc chớp thời cơ và quyết định đúng đắn.

Bắt đầu tư bất động sản cho thuê nhà ở

Hiện nay có nhiều hình thức bất động sản cho thuê khác nhau nhưng khi mới bắt đầu, bạn nên khởi đầu từ nhà ở vì chúng có giá trị tương đối thấp, thủ tục mua đi bán lại cũng khá đơn giản, dễ dàng, phù hợp với nhiều người. Từ đây, bạn sẽ giải quyết được bài toán quản lý bất động sản một cách nhanh chóng hơn nhiều các loại tài sản khác. Khi đó việc đầu tư bất động sản cho thuê nhà ở trở thành một kênh đầu tư khá hấp dẫn.

Yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua bất động sản cho thuê là bạn phải am hiểu về thị trường bất động sản cho thuê để có sự đánh giá đúng nhất về thị trường, cũng như ước tính được hiệu quả đạt được ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *